3 Ứng Dụng Của Vật Liệu Compact Trong Sản Xuất Nội Thất

Sở hữu độ bền vượt trội trong mọi điều kiện khắc nghiệt, tuổi thọ các sản phẩm được sản xuất bằng vật liệu Compact HPL có thể lên đến 20, 25 năm mà vẫn giữ được chất lượng như ngày đầu.

Vậy điều gì khiến loại vật liệu này bền bỉ và ngày càng trở nên phổ biến như vậy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay 3 ứng dụng của vật liệu compact trong sản xuất nội thất dưới đây.

1. Làm bàn thí nghiệm

ban-thi-nghiem-compact-hpl

Ứng dụng đầu tiên không thể không kể đến khi nhắc tới vật liệu compact đấy chính là sử dụng làm bàn thí nghiệm.

Tại sao vậy? Để hiểu được chúng ta cần tìm hiểu qua nguyên lý cấu tạo của vật liệu này. Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại từ Châu Âu. Các lớp giấy kraft sau khi được ngâm tẩm qua nhựa Phenolic sẽ được đưa qua máy ép ở áp suất 1430 Psi tại nhiệt độ 150 độ C tạo thành một tấm nén cứng, bền và vững chắc.

Tấm compact thành phẩm siêu bền trong môi trường oxy hoá, chịu lửa, chịu hoá chất, chống nấm mốc và kháng vi khuẩn. Đây là những yêu cầu vô cùng quan trọng đối với các các loại bàn sử dụng trong phòng thí nghiệm. Nơi mà phải tiếp xúc hoá chất thường xuyên.

2. Vách ngăn vệ sinh

Với khả năng kháng nước 100% và đồ bền bỉ trong mọi điều kiện môi trường. Tấm Compact HPL cực kỳ được ưa chuộng sử dụng làm vách ngăn vệ sinh.

Vach-ngan-ve-sinh-Compact-Maica-mang-den-khong-gian-sang-trong-tien-nghi

Trước khi được biết đến rộng rãi, các tấm MFC chống ấm vẫn thường được sử dụng làm vách vệ sinh, tuy nhiên chỉ sau 1,2 năm sử dụng chất lượng tấm sẽ đi xuống rõ rệt, tấm MFC bị thấm nước sẽ bị nứt rẽ. Bề mặt dễ bị nấm mốc.

Kẻ thù của mọi loại vật liệu chính là điều kiện môi trường khắc nghiệt như nắng, mưa, độ ẩm, nhiệt độ môi trường nhưng tấm compact có thể chịu được mọi điều kiện khắc nghiệt bất kể nhiệt độ, hoá chất. Ngoài ra tính giãn nở, chống co kéo của loại vật liệu này khá tốt.

Lỗi đặc cứng cho chúng khả năng kháng lực bẩy bu lông neo cao, đặc tính này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng với các công trình lắp đặt vách ngăn theo phương thức dùng vít hoặc mối nối.

3. Làm tủ bếp

Ứng dụng cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn ứng dụng của tấm compact đó chính là chúng được sử dụng trong thi công, lắp đặt tủ bếp.

tu-bep-compact

Sở hữu khả năng chống cháy tuyệt vời, các chuyên gia Châu Âu đã bình chọn Compact HPL là một trong những vật liệu có khả năng chống cháy tốt nhất thế giới, không thải ra khí độc, thân thiện với môi trường.

Thêm vào đó, với bộ màu sắc đa dạng cho phép người sử dụng thoả thích sáng tạo không gian mình thích. Bề mặt tấm cũng được phủ melamine dễ dàng vệ sinh, chống bám bẩn. Hoàn toàn là một vật liệu phù hợp sử dụng làm tủ bếp.

4. Tổng kết

Hy vọng với 3 ứng dụng của tấm compact sử dụng trong thiết kế nội thất chúng tôi nêu trên có thể giúp các bạn phần nào hiểu thêm những đặc tính, ưu điểm của loại vách ngăn này trong cuộc sống.

Viết một bình luận

0965 264 673