Laminate Là Gì? Ứng Dụng Của Laminate Như Thế Nào?

Laminate Là Gì? Ứng Dụng Của Laminate Như Thế Nào?

Mục Lục

I. Laminate là gì?

II. Cấu tạo bề mặt Laminate như thế nào?

Đây là một lớp làm từ cellulose tinh khiết là được phủ trên cùng nhằm độ sáng bóng cùng độ cứng hoàn hảo nhất. Lớp Overlay cũng có khả năng giúp cho bề mặt không bị trầy xước hay tổn thương do tác động của vật lý và hóa học. Thêm nữa, lớp này còn ngăn sự ăn mòn và xâm nhập của mối mọt, vi khuẩn. Giúp vật dụng không bị phai màu, thấm nước, bạn cũng dễ dàng lau chùi, vệ sinh.

Đây là lớp giấy có nhiệm vụ trang trí cho bề mặt của Laminate. Thông thường lớp giấy sẽ được nhúng vào keo Melamine sau đó ép dùng với lớp Overlay dưới nhiệt độ và áp suất cực cao. Điều này làm cho lớp Overlay nóng và chảy ra dính chặt vào giấy phim định hình để giữ cho màu sắc Laminate luôn trong tình trạng ổn định.

Phần này sẽ nằm ở dưới cùng của tấm Laminate. Trên thực tế, lớp Kraft được tạo thành từ rất nhiều lớp giấy được nén chặt lại với nhau dưới nhiệt độ. Lớp này được làm chủ yếu là bột giấy cùng một số phụ gia khác nên có đặc trưng là dai, thô và rất bền. Những lớp giấy cũng được điều chỉnh để làm nên độ dày phù hợp với thiết kế sản phẩm

III. Dùng Laminate Sản xuất loại vật liệu gì?

IV. Đặc điểm chung của Laminate

  • Bề mặt Laminate mang rất nhiều màu sắc đa dạng, ngoài những màu trơn thì còn có thêm các màu ánh kim và màu nhũ nên có tính thẩm mỹ cao.
  • Bề mặt film cũng vô cùng phong phú, sở hữu vân gỗ rất tự nhiên nhìn y như gỗ thật, có vân sần, vân nổi, vân đá…
  • Dòng post forming của Laminate khá dẻo dai có thể uốn cong nhằm tạo ra những món đồ nội thất phức tạp.
  • Laminate mang đến bề mặt có tính năng chống xước vô cùng tốt, không hề bị phai màu hay tác động bởi hóa chất nên mang vẻ đẹp hoàn hảo lâu dài.
  • Bề mặt còn có khả năng chịu nhiệt và những tác động mạnh bởi vật lý rất tốt nên góp phần duy trì tuổi thọ của sản phẩm.
  • Cấu tạo đặc biệt nên thợ có thể dễ dàng thi công, tạo hình cũng như lắp ghép.

Giá thành khá cao chính là một nhược điểm rất lớn của vật liệu này. Ngoài ra, để có thể gia công được bề mặt Laminate thì các nhà sản xuất phải thực hiện tển dây chuyền hiện đại, phủ bề mặt 3 trục lăn kết hợp với keo PUR. Đây chính là dây chuyền áp dụng công nghệ nguội rất thích hợp với các bề mặt dạng mỏng hay dạng tờ.

V. Ứng dụng của Laminate như thế nào?

VI. Hướng dẫn bảo quản khi sử dụng tấm Laminate

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Phân cách tiêu đề KVN
TOP

GIỎ HÀNG 0